Để phát huy tối đa các tác dụng khi sử dụng men vi sinh cho trẻ, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Nên dùng trực tiếp hoặc pha với nước đun sôi để nguội rồi cho bé uống.

Không pha với cháo, sữa, nước nóng ở nhiệt độ quá cao vì men vi sinh rất dễ bị hủy bởi nhiệt; sẽ làm giảm đi tác dụng của men vi sinh vì các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt đáng kể, làm giảm hiệu quả khi sử dụng.

Khi trẻ bệnh phải dùng thuốc kháng sinh, nên cho uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh khoảng 2 tiếng, tránh việc uống sát giờ nhau sẽ vô tình làm cho vi khuẩn có lợi trong men vi sinh bị kháng sinh tiêu diệt.

Khi đi qua đường tiêu hóa, môi trường acid ở dạ dày có khả năng phá hủy và tiêu diệt nhiều chủng vi khuẩn, dẫn đến số lượng vi khuẩn có lợi bị giảm đi đáng kể trước khi có mặt ở đường tiêu hóa. Do đó, nên cho bé dùng đúng liệu trình để đạt hiệu quả tối đa, mặc dù kết quả có thể được cải thiện ngay từ sớm.

Men vi sinh có thể sử dụng trong thời gian dài vì không giống men tiêu hóa, men tiêu hóa có thể làm đường ruột của trẻ lười tiết enzym sau một thời gian sử dụng.

Khi dùng men vi sinh cho trẻ biếng ăn thì nên kết hợp với việc cho bé vận động, chơi trò chơi sẽ giúp bé ăn ngon miệng cũng như hấp thụ dưỡng chất tốt hơn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *